Bãi lau ven đê hút người dân tới chụp ảnh

HÀ NỘI - Lau nở trắng dọc triền đê Long Biên - Xuân Quan, tạo nên khung cảnh thơ mộng.


Những ngày cuối tháng 11, triền đê Long Biên - Xuân Quan, dọc đường Cổ Linh, đối diện lối vào sân bay Gia Lâm (quận Long Biên) tràn ngập cỏ lau dài hàng trăm mét.


Bãi lau nở trắng, tạo nên khung cảnh lãng mạn ngay giữa phố, không chỉ thu hút ánh nhìn của người đi đường mà còn khiến nhiều người chủ động đến check-in và chụp ảnh.


Cỏ lau chỉ ngang gối, mọc dày. Lau không quá cao, khi chụp ảnh sẽ không bị che hết người. Các góc chụp ảnh sẽ đẹp hơn nếu có ánh nắng và trời xanh. Thời gian chụp lý tưởng nhất là sáng sớm hoặc chiều tối.


Được cộng đồng mạng chia sẻ và nhiều diễn đàn du lịch gợi ý nên nơi này nhanh chóng thu hút người dân thủ đô và các vùng lân cận, nhất là vào buổi chiều và các ngày cuối tuần.


Nguyễn Thị Miền, ở quận Long Biên, cho biết: "Nhà ở gần nhưng đây là lần đầu tôi ra chụp ảnh. Sau mấy lần bị lỡ, hôm nay mình đã có bộ ảnh ưng ý. Thật sự rất đẹp".


Các bạn trẻ tranh thủ trời hửng nắng và lúc vắng vẻ những ngày đầu tuần ra chụp ảnh để có những bức hình không bị vướng người.


Chị Hồng Hà, quận Thanh Xuân, đạp xe 8 km tới đây chụp ảnh. "Tôi đến đây chỉ để ngắm chụp vài tấm hình kỷ niệm, rồi đem ít lau về nhà cắm. Ngay gần thành phố mà có một chỗ đẹp như này nên tôi rất thích", chị Hà cho hay.


Bãi cỏ lau nằm sát đường, khi có quá đông người sẽ khiến khu vực này hỗn loạn, vì nhiều xe cộ dừng đỗ. Hãy lưu ý đảm bảo an toàn giao thông.


Thời điểm giao mùa cuối thu sang đông là lúc cỏ lau nở rộ và đẹp nhất. Tuy nhiên, khi trời mưa hoặc gió mùa về, lau sẽ sớm rụng hoặc xơ xác.

Nguồn: Vnexpress
-------------------------------------------
Đặt vé máy bay, tour du lịch, khách sạn trực tuyến giá rẻ, khuyến mãi hấp dẫn từ các công ty du lịch uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Khuyến mại du lịch HOT.
Vé máy bay giá rẻ Đặt xe online