3 mẹo đi taxi đường dài tiết kiệm chi phí

1. Không vẫy, gọi xe taxi dọc đường


Nếu vẫy các xe taxi dọc đường, rất có thể sẽ chạm mặt các xe taxi dù. Phải đối diện với nguy cơ không chỉ trả giá cao mà còn có thể bị lừa đảo và gặp nhiều phiền toái. Đây là điều không ai muốn xảy ra khi đang đi du lịch.


Trước khi bắt đầu 1 chuyến đi xa, chắc chắn bạn đã có sự chuẩn bị cũng như lên kế hoạch từ trước. Có thời gian để nghiên cứu chọn ra dịch vụ taxi phù hợp. Sau khi có sự tìm hiểu và chọn ra được 1 cái tên ưng ý, sẽ chỉ mất vài phút để tiến hành đặt xe, dịch vụ taxi sẽ kiểm tra loại xe phù hợp với tiêu chí của khách hàng. Rất nhanh sau đó sẽ có phản hồi lại cho bạn. 

Những dịch vụ taxi này sẽ đảm bảo hơn về chất lượng cũng như sự an toàn cho khách. Chẳng hạn như có lỡ quên đồ trên xe, bạn luôn có phương tiện liên lạc cũng như cách để lấy lại đồ dễ dàng.

2. Đi taxi ghép chuyến để giảm phí di chuyển


Thuê xe taxi đường dài nhưng không nhất thiết bạn phải ngồi hết số ghế mà họ cung cấp. Chúng ta có thể cho những khách khác đi ghép hoặc cùng ghép xe với các chuyến khác.

Đây là phương pháp hiệu quả để đi taxi đường dài tiết kiệm chi phí.

Cách tính phí di chuyển bằng taxi sẽ tính theo đầu người. Nếu đoàn của bạn có ít người, những vẫn phải trả phí xe đủ chuyến cho hành trình. Vậy tại sao không ghép thêm người cho đủ một chuyến xe? Như vậy, mức chi phí chia ra mỗi người phải trả sẽ xuống thấp nhất có thể.

Tuy nhiên, cùng với đó phải chấp nhận những bất tiện khi phải ngồi cùng với người lạ trong 1 thời gian dài. Các thói quen ngồi xe khác nhau, tiếng nói chuyện ồn ào, mùi cơ thể…


3. Đặt xe của người quen hoặc các dịch vu uy tín


Đây là khi bạn có thể phát huy những mối quan hệ cũng như ngoại giao của mình. Nếu có người quen chạy xe dịch vụ taxi, việc đặt xe của bạn sẽ trơn tru hơn nhiều. Không cần phải săn xe chạy cùng tuyến hay ngồi ghép cùng những người lạ trong chuyến đi… 

Lựa chọn thuê một chiếc xe taxi đường dài phù hợp là vô cùng quan trọng. Bởi bạn cần có xe đủ cho số lượng người, xe đi chất lượng, an toàn, sạch sẽ và bên cành đó cũng cần tiết kiệm chi phí.
-------------------------------------------
Đặt vé máy bay, tour du lịch, khách sạn trực tuyến giá rẻ, khuyến mãi hấp dẫn từ các công ty du lịch uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Khuyến mại du lịch HOT.
Vé máy bay giá rẻ Đặt xe online