Những sa mạc độc đáo trên thế giới

Sa mạc muối Salar de Uyuni – Bolivia


Từng là một hồ nước tiền sử có tên Lago Minchín, sa mạc kỳ lạ nhất thế giới này bao phủ phía tây nam Bolivia, và khi khô cạn, nó để lại những cánh đồng muối siêu lớn rộng đến 12.000 km vuông. Nằm ở độ cao 3.653 mét, sa mạc muối Salar de Uyuni là một địa điểm du lịch tuyệt đẹp và rực rỡ bất chấp thời gian mà Mẹ Thiên nhiên ban tặng cho con người


Cách tốt nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp này là tham gia vào một tour tham quan có hướng dẫn viên, và đừng quên lưu lại những tấm hình check in tuyệt vời.

Sa mạc Chihuahuan - New Mexico (Mỹ)

Một trong những sa mạc lớn nhất ở Bắc Mỹ trải rộng trên 282.000 km vuông - sa mạc độc đáo trên thế giới Chihuahuan là nhà của một số loài động thực vật đáng kinh ngạc. Có thể kể đến xương rồng cầu vồng Arizona và cáo xám.


Ngoài ra còn có một số điểm tham quan ngoạn mục bạn có thể ghé thăm ở đây trong tour du lịch Mỹ, khiến cho sa mạc này trở nên khá đa dạng. Một nơi không thể bỏ qua là Đài tưởng niệm Quốc gia White Sands ở New Mexico, nơi có những cồn cát thạch cao trắng tuyệt đẹp.

Sa mạc trắng, Farafra - Ai Cập


Nằm ở phía bắc Farafra, Ai Cập có Công viên Quốc gia Sa mạc Trắng, một nơi trưng bày đẹp như tranh vẽ mà tạo hóa đã ban tặng cho nhân loại. Sa mạc đẹp nhất thế giới này có những cồn cát với sắc độ trắng khác nhau, từ trắng sáng đến trắng kem, cùng với các thành tạo đá phấn trông giống như những cây nấm lớn - được gió tạc nên qua năm tháng

Sa mạc Taklamakan - Trung Quốc

Sa mạc cát chuyển dịch lớn thứ hai trên hành tinh - Taklamakan của Trung Quốc có diện tích 337.000 km vuông. Đây cũng được mệnh danh là sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới là một môi trường nhiệt độ thấp xuống dưới 0 độ vào mùa đông và nguồn nước gần như không có, khiến khu vực này gần như không có sự sống. Ngay cả những người trên Con đường Tơ lụa cũng cố gắng tránh khu vực này bằng cách đi trên các rìa của sa mạc


Sa mạc Sonoran - Mỹ / Mexico

Trải rộng trên các phần của Arizona, California (Mỹ) và Mexico, sa mạc Sonoran là một cảnh quan tuyệt đẹp với hệ động vật và thực vật đặc hữu, bao gồm cả xương rồng Saguaro và Organ Pipe. Khu vực này cũng có nền văn hóa phong phú, là nơi sinh sống của nhiều bộ lạc thổ dân châu Mỹ, cùng với các thành phố như Phoenix và Tucson.Các điểm tham quan của sa mạc độc đáo trên thế giới này bao gồm nhiều công viên quốc gia, nổi bật là Vườn quốc gia Joshua Tree và những nơi trú ẩn của động vật hoang dã như Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Kofa, nơi bảo vệ những con cừu lớn ở sa mạc.

-------------------------------------------
Đặt vé máy bay, tour du lịch, khách sạn trực tuyến giá rẻ, khuyến mãi hấp dẫn từ các công ty du lịch uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Khuyến mại du lịch HOT.
Vé máy bay giá rẻ Đặt xe online